Loading...

KINH DOANH KHÁCH SẠN ĐÀ LẠT: VÌ SAO NĂM NÀO CŨNG TÁI DIỄN TÌNH TRẠNG CHÁY PHÒNG

2021-02-10 06:23:46

Đà Lạt là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam, là chốn dừng chân của hàng triệu du khách trong và ngoài nước mỗi năm. Tuy nhiên một thực trạng thực tế cho thấy số lượng khách du lịch đông quanh năm nhưng số lượng khách sạn Đà Lạt lại dừng ở con số ít nên tình trạng cháy phòng thường phổ biến trong các dịp lễ, tết.

Chùm ảnh: Đông đúc nghẹt thở ở Đà Lạt, hàng nghìn phương tiện nối ...

          Cảnh tượng thường gặp vào  mùa du lịch tại Đà Lạt

 

Tại sao nguồn cung khách sạn Đà Lạt không đủ và liên tục tái diễn tình trạng cháy phòng?

Một điểm hẹn du lịch khách quá đông nhưng khách sạn quá ít

Đứng top đầu một trong những thành phố có lượng khách du lịch kỷ lục gấp 3 lần so với Phú Quốc và ngang bằng Đà Nẵng, Nha Trang nhưng số lượng khách sạn Đà Lạt rất hạn chế.

Trong khi mỗi năm tại Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc nguồn cung khách sạn lên đến 10.000 căn từ 3-5 sao. Thì trong những năm qua, khách sạn Đà Lạt chỉ phát triển với quy mô nhỏ lẻ vài chục phòng của các hộ kinh doanh xây dựng nên.

Các dự án khách sạn Đà Lạt được xây dựng có mức lợi nhuận tối thiểu dao động từ 8-10% (một con số khá cao và sẽ còn tăng hơn nữa khi số lượng khách đến với Đà Lạt ngày càng đông). Với mức lợi nhuận cao nhưng số lượng khách sạn Đà Lạt vẫn chưa có bước vọt tăng về số lượng.

Số lượng khách sạn Đà Lạt ít trái nghịch với tỷ lệ du khách đông chính là một trong những lý do hàng năm Đà Lạt thường xuyên cháy phòng khách sạn. Đây cũng chính là cơ hội vàng mang đến dòng lợi nhuận lớn cho chủ nhân sở hữu khách sạn và đang kinh doanh cho thuê tại Đà Lạt.

Lý do nguồn cung khách sạn Đà Lạt hạn chế liên tục cháy phòng

1. Hạn chế vì quy hoạch của Thành phố

Do quỹ đất của Đà Lạt hạn chế nên việc xin dự án và xin cấp phép xây dựng dự án khách sạn tại Đà Lạt hầu như là rất khó khăn, do thành phố này hạn chế cấp phép cho nhà cao tầng vì e ngại phá vỡ cảnh quan.

2. Hạn chế vì tìm được vị trí xây dựng có đường ô tô trong trung tâm rất hiếm

Nếu như Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc mới chỉ được khai phá và trở thành địa điểm du lịch khoảng 10 - 20 năm trở lại đây, thì Đà Lạt đã được người Pháp phát hiện và biến thành nơi nghỉ dưỡng cách đây cả trăm năm. Vì vậy, đa số các quỹ đất đẹp gần như đã được khai thác từ trước. Đồng thời các tuyến đường ô tô tại đây hiếm nên việc xây dựng khách sạn Đà Lạt càng gặp cản trở.

Một khách sạn nằm trong khu quy hoạch với chiều cao hạn chế

                       Một khách sạn nằm trong khu quy hoạch với chiều cao hạn chế

 

3. Hạn chế vì chuyển nhượng không nhiều khó khăn cho các nhà đầu tư đón đầu

Lượng khách du lịch lớn, trong khi đó số lượng khách sạn Đà Lạt ít nên kinh doanh cho thuê khách sạn tại Đà Lạt rất thuận lợi mang lại nguồn thu nhập cao và đều cho chủ nhân sở hữu. Vì vậy khách sạn sang nhượng rất hiếm nên việc tìm kiếm khách sạn tại Đà Lạt để đầu tư khó hơn rất nhiều so với những địa điểm du lịch khác.

Bạn đang có nhu cầu cần khách sạn để kinh doanh, sang nhượng hay cần  thuê khách sạn Đà Lạt vui lòng liên hệ 0967.151.151 .  Hotline 0789.536.536

hoặc kênh youtube: Nhà đất lâm đồng/ nhadat Đà Lạt

 

 

Từ khoá:

Bình luận:

Tin liên quan