MUA  NHÀ ĐẤT  TẠI ĐÀ LẠT : CẦN TRÁNH  7 VỊ TRÍ NÀY, VÌ  ĐỊNH CƯ KHÔNG THUẬN TIỆN, MUỐN BÁN CŨNG KHÓ

2020-02-29 11:02:15

     Thế nào là vị trí xấu? Vị trí xấu ảnh hưởng đến  cuộc sống của bạn và cơ hội bán như thế  nào?    nhadatlamdong.com.vn chia sẻ bài viết : 7 vị trí cần tránh vì định cư không thuận tiện, muốn bán cũng khó khi bạn mua nhà đất tại Đà lạt,  nhằm giúp bạn đưa ra lựa chọn mua chính xác, tránh “hối hận” về sau.

 1. MUA NHÀ , ĐẤT SÁT NGHĨA TRANG
 • Phong thủy

Theo lí thuyết phong thủy.Nhà đất gần nghĩa trang thường tích tụ nhiều âm khí, ảnh hưởng  xấu đến đường làm ăn,tài lộc của người ở.Thực tế, nghe nói nhà  bán, đất  gần nghĩa trang,gần mồ mả thì rất nhiều  người mua không muốn đến xem, dù giá có thấp hơn xung quanh.                         

 • Tâm lí không thoả mái

 Nhìn từ góc độ tâm lí thông thường, nếu như chủ nhà  thường xuyên nhìn thấy mộ phần san sát thì có thể nảy sinh cảm giác không thoải mái,dẫn đến bất an,mất ngủ,tinh thần bất định ,ảnh hưởng tới hiệu quả trong công việc và  trong cuộc sống.

 • Không khí, môi trường sống

90% tỉ lệ người chết là do già , cơ thể đã suy yếu, bệnh tật. Khi chôn những mầm bệnh này  xuống đất sẽ làm cho không khí, đất khu vực xung quanh  bị ô nhiễm. Do đó, những người sống xung quanh có thể suy giảm hệ miễn dịch, mắc

bệnhvề phổi, hô hấp.

 1. NHÀ, ĐẤT GẦN BÃI RÁC, NƠI TẬP  KẾT RÁC

 Rác thải sinh hoạt là các chất rắn bị loại trong quá trình sống, sinh hoạt, sản xuất của con  người và động vật.Bãi rác là nơi  ở của chuột(truyền  bệnh dịch hạch), gián, ruồi( truyền bệnh tiêu hóa) vi khuẩn  và chắc chắn có mùi  hôi thối .

Nhà gần bãi rác ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

 1. NHÀ TRONG KHU AN NINH PHỨC TẠP

Một số khu vực  dân cư sẵn có “truyền thống” lâu đời  như đánh bài, ăn cắp, ma túy, chứa gái, giang hồ.Người ta nói: Đi với ma thì mặc áo giấy.  Khi tiếp xúc nhiều với những thành phần xấu, người có sẵn văn hóa xấu sẽ có thể ảnh hưởng đến  tính cách của bạn hoặc những thành viên trong gia đình bạn. 

Ngoài ra , những nơi này  thường xuyên xảy ra  mất mát tài sản ,tiền bạc; bạn  có thể gặp  những va chạm , rắc rối không đáng có.

 1. NHÀ  ĐỐI DIỆN NGÃ 3
 • Quan niệm theo phong thủy

Nhà đối diện ngã 3 đường  được ví như là tấm bia, còn con đường là mũi tên độc chiếu thẳng vào ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia chủ, nhà ngã 3 đường nhận được khí xấu.

 • Thực tế:

Nhà ngay ngã 3 có nguy cơ gặp  nguy hiểm cao vì xe phía đối diện có xu hướng chạy thẳng tới, dễ xảy ra tai nạn  hoặc hay nhìn thấy tai nạn.

Nhà đối diển  ngã 3 nhận nhiều bụi hơn: khi xe di chuyển, rẽ, dừng, thì luồng khí mang theo bụi của xe theo quán tính cuốn thẳng vào nhà.

Một căn nhà đối diện ngã 3 luôn đóng cửa.

 1. NHÀ CUỐI ĐƯỜNG HẺM,NGÕ

Nhiều người chọn mua nhà cuối hẻm vì nó yên tĩnh , êm ả. Thực tế đó dành cho những nhà có đường lớn , còn đường dưới 2m  thì ...hên xui.  Mua nhà   đúng khu dân cư trí thức cao còn đỡ, gặp dân kém  ý thức thì:

 • Đỗ xe ngay giữa đường, tận dụng trưng  cây cảnh, bỏ mấy thứ linh tinh,  lấn chiếm không gian, tụ tập ăn nhậu,  dựng xe  cản lối đi...

Nếu  mua nhà đất  cuối đường cuối hẻm, bạn  nên để ý  2 bên đường đến nhà mình xem có gọn gàng không nhé!

 1. Nhà, đất  có đường đi vào dưới 2m

Dù công việc hiện tại, kếế  hoạch tương lai của bạn không mua xe  ô tô thì bạn cũng nên lưu ý tới sinh hoạt thường ngày: Bạn bè, đồng nghiệp, anh em đi xe hơi tới chơi, vận chuyển hàng hóa( nếu bạn kinh doanh), mua sắm tủ, bàn,làm cửa cổng, sửa nhà ...Hiện nay,  các cơ sở kinh doanh , các công ty có xu hướng  giao hàng, vận chuyển hàng hóa của họ  bằng xe tải.

 1. NHÀ BÊN CẠNH NHÀ NGHỈ, KHÁCH SẠN

Nếu bạn Mua khách sạn Đà Lạt để kinh doanh thì những yếu tố này tốt( buôn có bạn, bán có phường). Nếu bạn mua chỉ để ở thôi thì nên đọc tiếp phần dưới đây!

 • Ồn ào xe ra vào, còi xe

Với những thành phố du lịch như Đà Lạt, nhà nghỉ, ks mọc san sát nhau.Nhà của bạn lọt vào khu vực này vướng bất tiện là xe đi vào ra khó khăn vì lượng người, lượng xe ở khu vực này nhiều , thậm chí khó yên tĩnh vì náo nhiệt xe , người.

 • Đánh ghen, cãi vã

Được gọi là nhà nghỉ vì người ta vào đó để ...nghỉ. Gặp Trường hợp chồng không nghỉ với vợ mà lại nghỉ với người khác,vợ không đồng ý nên đến nơi để giải quyết.Người ta gọi là đánh ghen.

 • Ảnh hưởng đến con – những đứa trẻ tuổi mới lớn
 • Rất khó  thoải mái khi đứng trước sân nhà mình thấy những căp đôi tình nhân với nhau đi vào ra.Những đứa trẻ  mới lớn thấy hình ảnh này có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành vi của chúng.

Kết luận: Ai cũng muốn mua nhà nơi đường lớn,mua chỗ đẹp cả, không ai muốn mua vào  7 yếu tố  cần tránh vì  định cư không thuận tiện, muốn bán cũng khó  mà chúng tôi vừa liệt kê . Tiếc thay, một số bạn có tiền ,nhưng chọn nhầm vào những yếu tố trên. Khi ở mới nhận ra thì hơi muộn.

 

Hình ảnh chứa link: quảng cáo nhà đất đà lạt-baner

 

 

 

 

 

 

 

Từ khoá:

Bình luận:

Tin liên quan


ECOHOME COMPANY
Văn Phòng: 95 Cao Thắng,Phường 7, Thành Phố Đà Lạt
Hỗ trợ đăng tin miễn phí: Mr Khánh Nguyễn: 0967.151.151 Hotline : 0789.536.536, Email: nhadatlamdong.com.vn@gmail.com