Loading...

Những lưu ý khi mua bất dộng sản ở Lâm Đồng

2019-10-14 12:50:56

Tìm hiểu thông tin nhà, đất cần mua.

Nhà, đất ở lâm đồng( nhất là vùng nông thôn) khá rắc rối .Để cho yên tâm ,bạn nên đến tận nơi kiểm tra, so sánh thửa đất, căn nhà trên thực tế với thông tin trên sổ đỏ( chiều rộng,chiều dài ,diện tích) có khớp hay không, kiểm tra và so sánh một cách tương  đối sơ đồ bản vẽ và thửa đất trên thực tế.

Sau khi kiểm tra thực tế rồi, tiếp theo bạn nên tìm hiểu các thông tin sau:

Thông tin về quy hoạch

Bạn cần tìm hiểu xem ngôi nhà, thửa đất bạn định mua có đang nằm trong quy hoạch hay dự án nào không. Khi nhà, đất đã nằm trong quy hoạch thì về nguyên tắc chung là bạn sẽ không được chuyển nhượng, mua bán…

Nên ,cho chắc chắn, bạn mang bản photo sổ đỏ đến bộ phận một cửa của UBND quận, huyện nơi có nhà, đất đó để hỏi thông tin.

Thông tin về tranh chấp:

Những tranh chấp đã "lớn" rồi thì bạn rất dễ biết. Nhưng còn những tranh chấp nhỏ, tranh chấp “ngầm” thì bạn không dễ dàng biết được. Chẳng hạn, tranh chấp lối đi, ranh giới với hàng xóm giáp đất…

Để tránh phát sinh tranh chấp xảy ra sau khi bạn đã  mua , có lẽ bạn nên dò hỏi ngay hang xóm giáp ranh hoặc hỏi thông tin từ hàng xóm xung quanh, lân cận gần nhất với căn nhà hay thửa đất bạn định mua.

Thông tin vay nợ thế chấp ngân hàng:

Nếu thửa đất có sổ đỏ đã được thế chấp ngân hàng thì bạn nhận biết thông tin rất đơn giản. Bạn chỉ cần xem ở bìa 4 (hoặc bìa 3) của sổ đỏ thì sẽ thấy thông tin thế chấp. Cũng có sổ đỏ họ có gắn thêm 1 tờ riêng ghi thông tin thế chấp, giữa tờ này và sổ đỏ có đóng dấu giáp lai của cơ quan đăng ký đất đai.

Trường hợp này người bán phải ra ngân hàng trả tiền vay,lấy sổ về,ra phòng môi trường huyện,quận xóa tín chấp ,xong mới tiến hành sang tên cho người mua được.

Từ khoá:

Bình luận:

Tin liên quan

Liên hệ Điện Thoại
0967.151.151