Loading...

NĂM 2020: VÌ SAO GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ LẠT VẪN TĂNG

2021-02-10 06:27:26

VÌ SAO  GIÁ   BẤT ĐỘNG SẢN   ĐÀ LẠT VẪN TĂNG- 7 LÍ DO CHÍNH

Năm 2019,mặc dù  giá nhà đất một số khu vực trên toàn quốc đang có dấu hiệu chững lại nhưng  bất động sản Đà Lạt vẫn có nhiều người mua, giao dịch vẫn sôi động.Vậy đâu là yếu tố khiến đất Đà Lạt tăng trưởng tốt như vậy?Phân tích của  nhadatlamdong.com.vn( Sàn giao dịch bất động sản  online công khai  lớn nhất tại thành phố Đà Lạt & tỉnh Lâm Đồng) là do một số lí do chính sau đây:

 1. Thành phố du lịch độc đáo:
 • Cảnh quan thiên nhiên độc đáo
 • Cảnh quan kiến trúc hài hòa
 • Khí hậu mát mẻ quanh năm
 • Con người Đà lạt ôn hòa, nhẹ nhàng.

Những Yếu tố này hòa trộn vào nhau đã hình thành nên một đà lạt khác biệt, độc đáo và duy nhất tại Việt Nam, là nơi ai cũng muốn đến một lần.Nếu So sánh với một số  thành phố du lịch khác thì bất động sản tại Đà Lạt có sức hấp dẫn riêng về giá trị và hiệu quả , khó có nơi nào bằng được.

 1. Hấp dẫn các nhà đầu tư

Năm 2018-2019,ngành du lịch tại  Việt Nam có mức tăng trưởng  tốt,vào khoảng 20-30%. Khách sạn , nhà hàng và các dịch vụ khác phát triển  nhanh chóng ,đạt  lợi nhuận cao.Nhận thấy  cơ hội trong hiện tại và tiềm năng trong tương lai, nhiều nhà đầu tư  khắp mọi miền đất nước (từ Hà nội,thành phố Hồ Chí Minh cho đến  Cần thơ )đã  đến đây đầu tư mua bán  nhà đất hoặc mua nhà đất  để xây dựng cơ sở kinh doanh sản xuất , thương mại, dịch vụ .Đây là lí do chính làm cho  giá bất động sản Đà Lạt tăng giá nhanh, liên tục.

 1. Lực lượng lao động tăng nhanh

 Du lịch  ,các dịch vụ,ngành nghề liên quan đến du lịch   phát triển ,thu hút  lao động đến làm việc và sinh sống; Một số lao động đó có nhu cầu mua nhà đất để định cư .Điều này cũng góp phần  giá đất tăng nhanh.

 1. Xuất hiện nhiều nhà đầu tư thứ cấp

Giá nhà đất  tăng  nhanh đã thu hút những người có vốn nhàn rỗi nảy sinh ra ý tưởng đầu cơ. Tình trạng 1 mảnh đất mua đi bán lại nhiều lần khiến cho giá trị   bị đội giá.

 1. Dân số tăng nhanh:

Theo thời gian, dân số tăng . Thống kê vào 2010, dân số tại thành phố Đà Lạt khoảng 211.696 người. Năm 2019, dân số khoảng 300,000 người. Mặt khác, quỹ đất ở và các quy hoạch về sử dụng đất vẫn không thay đổi, dẫn đến cầu vượt cung.

 1. Quỹ đất hạn chế.

Vì 3 lí do chính:

 • Đất Đà Lạt dốc, nhiều khu vực không thể xây dựng được
 • Thành phố có rất nhiều dự án treo

-  Thành phố hạn chế xây nhà cao tầng:

Nếu những thành phố  du lịch như Nha trang, Vũng tàu, chính quyền cho phép xây dựng nhà cao tầng nhằm tăng hiệu quả sử dụng đất thì thành phố Đà Lạt hạn chế xây dựng như vậy ,sợ sẽ  phá vỡ cảnh quan tại thành phố mộng mơ này.

7.Rất nhiều người yêu Đà Lạt

 Với nhiều người, nếu chưa đi Đà Lạt 1 lần trong đời thì đấy là điều họ tiếc nuốc. Sau khi  họ  đã đến  rồi  ,khí hậu, cảnh sắc, không gian nơi đây khiến nhiều người mơ ước có 1 căn nhà ,có vườn trồng đầy hoa để an dưỡng lúc về già ... Đã có số người có điều kiện đã mua nhà, đất và còn nhiều người vẫn đang xem xét và  cân nhắc tài chính.

Nếu quý vị chưa từng  đầu tư bất động sản có thể tham khảo thêm bài viết : Mua nhà đất Đà Lạt lần đầu-Những điều cần lưu ý để không mất tiền oan tại đây!

Những nhà đầu tư có kinh nghiệm tham khảo bài viết:7 xu hướng đầu tư bất động sản  tại Đà Lạt

Kết luận:

 Bất động sản Đà Lạt còn có rất nhiều tiềm năng , dư địa phát triển , phù hợp với những nhà đầu tư lướt sóng và dài hạn . Quý vị có thể tham khảo những sản phẩm giá tốt tại sàn website nhadatlamdong.com.vn – Sàn giao dịch nhà đất công khai lớn nhất tại thành phố Đà lạt, Bảo lộc và tỉnh  Lâm Đồng.

Hỗ trợ pháp lí BDS tại Đà Lạt: Khánh Nguyễn 0967.151.151, addmin của nhadatlamdong.com.vn

Chúc quý vị có những lựa chọn hợp lí.

 

Từ khoá:

Bình luận:

Tin liên quan

Liên hệ Điện Thoại
0967.151.151